Đánh nguội là gì? Án phạt dành cho cầu thủ chơi xấu trong bóng đá

Trong bóng đá, những hành vi chơi xấu đều khó có thể chấp nhận. Tuy nhiên, điều này vẫn đang hiện hữu và ta luôn có những cách gọi tên riêng. Đánh nguội là một thuật ngữ khá quen thuộc và đáng chú ý. Vậy đánh nguội là gì? Cùng Ông Địa Bet tìm hiểu nhé thông tin qua bài viết dưới đây nhé.

Đánh nguội là gì?

Đánh nguội là gì? Đánh nguội là một hình thức va chạm hay đánh lén với cầu thủ đội bạn trong tình huống không tranh chấp bóng mà theo luật bóng đá hiện hành. Đây là một hành động cực kì phi thể thao, đáng lên án và không phải điều tốt chút nào. Thực tế, hành vi chơi xấu vẫn đang diễn ra rất nhiều trong bóng đá. Người chơi không bàn bạc với ai trước khi họ phạm lỗi, nó xuất phát từ một tình huống không biết trước.

Tuy vậy, hậu quả của những tình huống này thường không tốt đẹp, các hành động này làm cho cầu thủ đội bạn không thể tiếp tục thi đấu. Theo một khía cạnh khách, đây có thể là một tình huống kéo dài thời gian trận đấu. Không ít người chơi đã chọn cách này với mục đích giành chiến thắng cho đội mình. Đánh nguội cũng được xem là đánh lén. 

Tìm hiểu đánh nguội là gì?

Tìm hiểu đánh nguội là gì?

Mức xử phạt trong đánh nguội là gì?

Mức phạt trong đánh nguội là gì?Mức phạt trong một tình huống đánh nguội cao nhất khi ở trên sân là thẻ đỏ. Theo luật, khi một cầu thủ bị thẻ đỏ, người chơi đó sẽ bị đuổi khỏi sân ngay lập tức. Sau đó, liên đoàn hoặc ban tổ chức sẽ xem xét mức độ nặng nhẹ của tình huống đó để quyết định để treo giò người chơi đó trong bao nhiêu trận. Hình phạt của người chơi khi thực hiện hành vi đánh nguội này sẽ áp dụng tương tự những mức án như những hành vi phạm lỗi khác.

Xem ngay:  Top 5 giải bóng đá hay nhất, hấp dẫn nhất hành tinh

Tuy nhiên, có một điều không công bằng đối với các cầu thủ bị phạm lỗi. Nếu trọng tài không phát hiện ra hành vi chơi xấu của đội bạn, cầu thủ đó sẽ không bị phạt vì hành vi của mình. Điều này có thể gây ra những ức chế và bất hòa trong thi đấu. 

Xem thêm >>

Mức phạt cho một số lỗi chơi xấu là gì?

Mức phạt cho hành vi đánh nguội là gì? Đây là hành vi chơi xấu này thường chia theo độ phủ sóng của giải đấu. Nó sẽ được áp dụng tùy theo giải đấu, những công nghệ được áp dụng.

Đối với giải quốc nội

 Ở Việt Nam, trong các giải bóng đá quốc nội những án phạt nguội vẫn chưa được áp dụng rộng rãi. Tuy nhiên, gần đây khi nhiều công nghệ mới và hiện đại hơn được đưa vào giải đấu. Các trọng tài cũng như ban tổ chức đã có thể “mổ băng” để kiểm tra những hành vi chơi xấu này. 

Người chơi có thể thực hiện hành vi này trót lọt qua mắt được trọng tài. Nhưng không phải không nhận hình phạt tương ứng từ phía ban tổ chức giải đấu. Ngay sau kiểm tra, ban tổ chức sẽ quyết định xử phạt hoặc treo giò người chơi này. Vì vậy, hiện nay người chơi đã ít dùng những nắm đấm, tiểu xảo này vào trong thi đấu.

Xem ngay:  Top 10 nàng WAG nổi tiếng trong làng bóng đá

Đối với giải quốc tế

Hình phạt dành cho đánh nguội là gì? Hình thức này đã xuất hiện từ rất lâu ở các đấu trường quốc tế. Các công nghệ ghi hình, các trọng tài biên luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ hỗ trợ cho trọng tài chính. Bởi vậy, các pha đánh nguội thường ít xuất hiện hơn, tuy nhiên không phải là không có. 

Các giải đấu quốc tế lớn luôn tạo cho mình một hình ảnh thể thao công bằng và chuyên nghiệp. Bởi vậy, Khi bị phát hiện các trường hợp đánh nguội thường bị phạt rất nặng. Thường người chơi sẽ bị trọng tài rút thẻ đỏ và đuổi khỏi sân theo luật. Sau đó, ban tổ chức mới xem xét và đưa ra quyết định.

Mức phạt cho đánh nguội là gì?

Mức phạt cho đánh nguội là gì?

Những cầu thủ vi phạm luật đánh nguội nhiều nhất trong lịch sử

Hành vi đánh nguội là một hành vi không thể chấp nhận. Nhưng trong lịch sử bóng đá, không ít người chơi nổi tiếng đã chọn hành vi phi thể thao này. Mục đích để trả đũa hoặc trong lúc đang không kiềm chế được mình. Một số gương mặt có những hành vi không đẹp này như:

Cristiano Ronaldo

Đầu tiên, phải kể đến một cầu thủ cực nhiều fan hâm mộ là Cristiano Ronaldo. Anh này không ít lần làm fan của mình muối mặt vì hành vi phi thể thao trên. Trong màu áo Real Madrid, trên sân Estadio Benito Villamarín, sau khi để đội bóng Real Betis cầm hòa với tỷ số 1 – 1, Ronaldo đã có một hành vi phi thể thao khi đánh nguội Molinero bằng một cú đạp khiến cầu thủ này ngã bật ra trên sân. Không biết vô tình hay cố ý, mà trọng tài chính của trận đấu Juan Martinez đã bỏ qua lỗi nghiêm trọng này.

Xem ngay:  Kèo chấp 3/4 là gì? Cách chơi kèo chấp 3/4 trong bóng đá

Sergio Ramos

Đây cũng không phải lần đầu trong mùa giải Ronaldo có hành vi phi thể thao với người chơi khi không có tình huống bóng. Ít nhất 5 lần Ronaldo đã đánh nguội bạn chơi nhưng chẳng bị gì. Đáng lý, người chơi này nên bị thẻ đỏ hoặc bị phạt nguội treo giò ít nhất vài trận để đảm bảo công bằng.

Kết luận

Bài viết trên của Ông Địa Bet đã giúp người chơi hiểu rõ hơn về đánh nguội là gì và các mức phạt trong đánh nguội. Hình thức đánh nguội là hành vi gian lận và không thể chấp nhận được. Có thể hành vi đó không nghiệm trọng, nhưng nếu một cầu thủ có những hành vi trên thì anh ta sẽ mất đi một lượng fan lớn cũng như sự tôn trọng từ chính những người trong nghề.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bản quyền của Ông Địa Bet. Nội dung chỉ mang tính tham khảo