Giải đáp thắc mắc cầu thủ đá banh có mặc quần lót không

Chắc chắn câu hỏi cầu thủ đá banh có mặc quần lót không đang được rất nhiều bạn đọc quan tâm đúng không? Có mặc quần lót hay không mặc quần lót có ảnh hưởng như thế nào đến những cầu thủ thi đấu trên sân? Hãy cùng Ông Địa Bet giải đáp từ trong bài viết dưới đây nhé.

Cầu thủ đá banh có mặc quần lót không?

Khi vào trận đấu bóng đá thì những cầu thủ sẽ trình diễn rất nhiều đường bóng trên sân bóng trước mặt những khán giả và các phóng viên. Tất cả hành động của cầu thủ đều nhận được sự chú ý của nhiều khán giả và nhiều ống kính. Vậy nên việc không mặc quần lót sẽ gây ra rất nhiều trở ngại, khoảnh khắc xấu hổ chẳng hạn như nó sẽ khiến cho cầu thủ bị lộ hàng trước mọi người.

Đồng phục trong những trận đấu bóng đá sẽ là quần đùi, áo thun. Những chiếc quần được may bằng chất liệu khá mỏng, ống quần to và rộng. Do đó, những pha sút bóng xa, nhảy cao thì những cầu thủ sẽ gặp nguy cơ lớn là bị lộ hàng một cách vô ý.

Xem ngay:  Hướng dẫn cách đọc kèo Châu Á chuẩn xác từ lần đầu

Mỗi cử chỉ, hành động trên sân đều được những phóng viên săn đón nhiệt tình để giật tít, câu like. Chắc chắn sẽ không ai muốn để lộ những hình ảnh này của mình cho người khác thấy. Thậm chí nó còn có sức ảnh hưởng đến sự nghiệp của các cầu thủ. Do đó đây chính là lý do lớn nhất khiến cho những cầu thủ đá banh khi ra sân phải mặc quần lót và phải chọn quần lót nam tốt.

Giải đáp cầu thủ đá banh có mặc quần lót không?

Giải đáp cầu thủ đá banh có mặc quần lót không?

3 điều cần biết về đồ lót cầu thủ bóng đá

Trước đây cầu thủ đá banh có mặc quần lót không được các hãng thể thao sản xuất nhằm phù hợp với thể trạng khi vận động. Do đó k mà FIFA cũng cho ra văn bản quy định về trang phục bên trong của vận động viên bóng đá, bao gồm 3 điểm chính:

Phải đồng sắc với màu đại diện đội bóng

Trang phục bên trong của cầu thủ có thể là quần lót trong hay quần giữ nhiệt đều phải có màu sắc giống với màu đại của đội bóng. Việc này giúp trọng tài hay 2 đội trong sân tránh nhầm lẫn. Và điều này cũng quy định luôn cho cả áo lót trong của cầu thủ. (Đồ thể thao)

Xử lý khi vi phạm: Sẽ bị nhắc nhở nếu sai sót về trang phục thi đấu và mời ra khỏi sân để thay đổi phù hợp. Nếu cố tình vi phạm sau khi đã được nhắc nhở, có thể xử phạt tùy tình huống trên sân, phạt thẻ nếu là lỗi thái độ hoặc xử 1 quả phạt, mời cầu thủ ra ngoài chấp hành đúng tiêu chuẩn trang phục thi đấu.

Xem ngay:  Những kênh livestream bóng đá miễn phí được đánh giá tốt

Xem thêm >>

Quần lót nên có dáng đùi

Đây được xem là khuyến khích cầu thủ nên mang quần lót bên trong là quần dáng đùi, tốt nhất nên dài ngang với quần đấu bên ngoài. Điều này được lý giải là cầu thủ đá banh có mặc quần lót không, việc này tránh nhầm lẫn, quần dáng đùi sẽ thoải mái hơn. Nếu trọng tài trong sân thấy mẫu trang phục bên trong sẽ không phù hợp với trận đấu dễ gây lầm lẫn có thể yêu cầu thay đổi.

Quần trơn không có họa tiết, chữ viết hay khẩu hiệu

Quy định quần lót trong của cầu thủ phải có màu trơn, không có những họa tiết, quảng cáo, chữ viết hay khẩu hiệu. Việc này vừa giữ được mỹ quan vừa có thể hạn chế các vấn đề không đáng có sẽ xảy ra.

Cầu thủ đá banh có mặc quần lót không quy định về đồ lót

Cầu thủ đá banh có mặc quần lót không quy định về đồ lót

Một số quy định khác về trang phục cầu thủ khi thi đấu

Bên cạnh đó, áo mặc ở trong những trận đấu bóng đá, tất, băng dán cũng phải đồng màu với màu sắc đại diện của đội tuyển đó. Việc này sẽ có tác dụng giúp cho khán giả có thể phân biệt dễ dàng được những cầu thủ và các đội trên sân.

Xem ngay:  Kinh nghiệm soi kèo theo tỷ lệ bóng đá châu Âu

Nếu trong quá trình thi đấu mà những cầu thủ để trọng tài phát hiện lỗi sai thì ngay lập tức sẽ bị mời ra. Trọng tài sẽ yêu cầu các cầu thủ cần phải chỉnh đốn lại trang phục sao cho phù hợp với quy định thì mới có thể được tiếp tục tham gia thi đấu.

Trong trường hợp nếu như chưa nhận được sự cho phép mà những cầu thủ vẫn có tình tham gia thi đấu thì ngay lập tức sẽ bị mời ra sân, nhận cảnh cáo lỗi trang phục và nhận hình phạt. Hình phạt này sẽ là một quả bóng phạt dành cho đối thủ.

Ngoài những quy định về quần lót bó trong thì trong đá bóng cũng có những luật về trang phục khác nhau như:

  • Áo của những cầu thủ tham gia thi đấu cần phải có tay và phải được in tên cầu thủ và số áo.
  • Màu sắc trang phục thi đấu của 2 đội trên sân cần phải phân biệt rõ ràng và thủ môn phải mặc áo khác màu so với toàn đội.
  • Cầu thủ khi tham gia thi đấu sẽ không được phép đeo trang sức. Bởi điều này nó có thể gây ra những nguy hiểm nhất định cho người đeo hoặc người khác khi tranh chấp bóng.
  •  Cầu thủ không được cởi áo trên sân, kể cả trường hợp ăn mừng chiến thắng.

Kết luận

Cầu thủ đá banh có mặc quần lót không đã được Ông Địa Bet giải đáp chi tiết. Nhìn chung quần lót trong hay trang phục bên trong của cầu thủ được thiết kế riêng và tuân thủ các quy định của FIFA và cũng phù hợp với thể trạng cầu thủ trước khi thi đấu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bản quyền của Ông Địa Bet. Nội dung chỉ mang tính tham khảo